ANH TRANG - CUNG CẤP TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP, TỦ HẤP CƠM SẢN XUẤT TRÊN DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ CAO, ĐẢM BẢO VỀ ĐỘ BỀ VÀ CHẤT LƯỢNG, BẢO HÀNH LÂU DÀI

Trang chủ Tư vấn sản phẩm tủ cơm Tại sao các nhà hàng nấu cơm ngon ?

Tại sao các nhà hàng nấu cơm ngon ?

Thứ Năm, 16/02/2017 - 03:47

Việc nấu cơm như thế nào để đúng cách, giữ nguyên được lượng dinh dưỡng, hạt cơm dẻo, ngon là điều ít chị em nào để ý. Nấu cơm cần đúng cách thì mới có thể đem lại bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất cho bạn và gia đình. Cùng xem bí quyết nấu cơm ngo n như nhà hàng dưới đây nhé

Có bao giờ khi đi ăn tại các nhà hàng ẩm thực lớn bạn có thắc mắc rằng tại sao các nhà hàng lại nấu cơm ngon ? Tất cả là có bí quyết cả đấy. Mặc dù nhiều người cho rằng, để nấu một nồi cơm trắng là chuyện đơn giản chỉ cần 1 vài thao tác như vo gạo, đổ nước, bỏ vào trong nồi và cắm điện là xong. Tuy nhiên phục vụ ở nhà hàng với lượng suất ăn lên đến hàng ngàn suất mà vẫn giữ được hương vị dẻo ngon của cơm lại không phải chuyện dễ dàng. Hơn nữa, cách vo gạo như thế nào, đổ nước bao nhiêu để phù hợp với lượng gạo lên đến hàng chục kg như vậy không phải ở đâu cũng làm được. Hãy cùng Anh Trang khám phá cách nấu cơm ngon của các nhà hàng ẩm thực hiện nay nhé.

tại sao các nhà hàng nấu cơm ngon

Cơm nấu tại các nhà hàng thường dẻo, ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao

Nấu cơm đúng cách để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của cơm.

Theo Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi (Viện phó – Viện dinh dưỡng Lâm sàng), cơm có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người dân Việt. Không chỉ cung cấp dưỡng chất đường bột nhằm bổ sung năng lượng cho thể, cơm còn chứa nhiều vitamin như nhóm vitamin B (B1, B3, B6) và nhiều chất xơ, lớp ngoài của hạt gạo chứa các khoáng chất có lợi như magie, sắt, kẽm,…. Thông thường, chất xơ trong hạt gạo có tác dụng chống tạo bón, giúp nhuận tràng nhờ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn và làm chậm quá trình đường chuyển vào máu, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường”, bác sĩ Tường Vi cho hay.

Hơn nữa, vitamin B1 có trong gạo rất tốt cho cơ thể. Nếu thiếu chất này, con người sẽ không có cảm giác ăn ngon, bị buồn nôn, tê bì ngoài da, giảm trương lực cơ, giảm trí nhớ,…

Làm thế nào để nấu cơm ngon và đúng cách như các nhà hàng ẩm thực ?

Nhiều người Việt đang có thói quen nấu cơm sai, đó là vo gạo quá kĩ , dẫn đến lớp dưỡng chất bên ngoài hạt gạo bị trôi hết đi khiến cơm chỉ còn lõi tinh bột. Nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều tinh bột sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bác sĩ Vi đưa ra lời khuyên: Do dưỡng chất trong hạt gạo rất dễ hòa tan và bay hơi trong quá trình nấu, nên chị em nên vo gạo ngay trong nồi bằng cách đổ nước và khoắng nhẹ, chắt vỏ trấu, hạt sạn, không nên chà xát gạo mạnh. Nấu bằng nồi cơm điện sẽ hạn chế quá trình bay hơi , ít làm hao hụt dưỡng chất của cơm hơn so với nấu bằng nồi gang trên bếp than, bếp củi.

Trong quá trình nấu cơm, nhiều chị em có thói quen dùng nước lạnh vì tiện lại đỡ tốn thời gian đun nước nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là nên nấu cơm bằng nước sôi, bởi nấu cơm bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ bị trương ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó tan ra trong nước rồi bốc hơi. Nước sôi không chỉ giúp gạo chín nhanh hơn mà còn giúp hạt gạo nở đều , thơm và ngon hơn.

cách nấu cơm của các nhà hàng

Để nấu được lượng cơm lớn mà vẫn đảm bảo được tiêu chí dinh dưỡng và chất lượng, các nhà hàng sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tuy nhiên còn để nấu được số lượng cơm lớn lên đến hàng chục kg mà vẫn giữ được đầy đủ dưỡng chất và độ thơm dẻo của cơm thì các nhà hàng phải sử dụng đến tủ nấu cơm công nghiệp. Đây là thiết bị nhà hàng chuyên nghiệp, hiện đã và đang có mặt tại hầu hết các nhà hàng ẩm thực lớn. Gạo sẽ được đặt vào các khay tủ, đổ nước, đóng chặt tủ và đợi tầm 40-60p để gạo chín hoàn toàn. Nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp giúp cơm giữ lại được lượng dinh dưỡng thiết yếu mà cơm vẫn ngon , hạt cơm tơi, xốp, đẹp mắt.

Tham khảo thêm sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện chính hãng tại Inox Anh Trang – đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng uy tín nhất tại Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0962.599.703
Liên hệ: (04).6683.5419
Chăm sóc KH: 0902.386.486
Kinh Doanh:
Tủ nấu cơm Trung Quốc có nhược điểm gì ?

Tủ cơm Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nhiều so với tủ cơm chính hãng Việt N...

Kê tủ nấu cơm đúng cách như thế nào ?

Nên lưu ý một vài điều trước khi kê tủ nấu cơm để vừa đảm bảo an toàn trong...

Tại sao các nhà hàng nấu cơm ngon ?

Việc nấu cơm như thế nào để đúng cách, giữ nguyên được lượng dinh dưỡng, hạ...

Dấu hiệu nhận biết tủ cơm công nghiệp chính hãng

Khay cơm phải làm từ inox 304 sáng bóng và không bị gỉ sét , gioăng tủ khôn...

Các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp được mua nhiều nhất năm 2016

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị nấu ăn chuyên nghiệp dành cho các bếp ă...

Nguyên nhân chính khiến quạt gió ở tủ nấu cơm bị hỏng

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị nhà bếp hoạt động với công suất lớn. Cũng gi...